Sunday, July 22, 2012

ประโยชน์โนนิ ลูกยอ

• ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ
• ช่วยปรับภาวะกรด – ด่างให้สมดุล จึงช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามิน เกลือแร่ และโปรตีนได้ดีขึ น
• เสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย
• ช่วยเพิ มประสิทธิภาพการทำงานของตับ กล้ามเนื อ และระบบประสาท


 โนนิ (Noni) เป็นชื่่อแถบฮาวายของพืช ตระกูลลูกยอ จริงๆ แล้วมีกว่า 80 ชนิด แต่ที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางเศรษฐกิจมี 20 ชนิด มันเติบโตและแพร่กระจายด้วยตัวของมันเอง โดยที่มนุษย์ไม่ต้องดูแล โนนิ ยังเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง โดยมีถิ่นกำเนิดอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปจนถึงภาคตะวันออกของโปลินีเซีย โดยโนนิตั้งถิ่นฐานอยู่ที่โปลีนีเซีย และเริ่มแพร่พันธุ์ข้ามทะเลมายังฮาวายประมาณ 1500 ปี ที่ผ่านมา 

เปลือกของมันยังสามารถใช้สำหรับย้อมสีแดง, รากของมันสำหรับย้อมสีเหลือง, โนนิเป็นผลไม้ที่เป็นอาหารและใบของมันผลไม้และเปลือกไม้เป็นยาที่มีประสิทธิภาพสำหรับหลายโรคและปัญหาสุขภาพ


คุณประโยชน์

- เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่น หายอ่อนเพลีย
- ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งตับอ่อนและมะเร็งเม็ดเลือดขาว
- ชะลอความแก่ก่อนวัย ผิวพรรณสดใส
- สมานแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ ฟื้นฟูระบบขับถ่ายเข้าสู่กระบวนการล้างสารพิษในร่างกาย
- ป้องกันการติดเชื้อในลำคอ รักษาอาการภูมิแพ้ ต้านไวรัส เชื้อรา ไข้หวัด หอบหืด หลอดลมอักเสบ น้ำมูกไหลเรื้อรัง ไซนัส และอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ
- ลดระดับคลอเรสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด ขยายหลอดเลือด ลดความดันโลหิต
- บรรเทาอาการไมเกรน อาการซึมเศร้า และอัลไซม์เมอร์
- กระตุ้นภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยที่มีปัญหาภูมิคุ้มกันบกพร่อง

0 comments:

Post a Comment